7 lợi ích vàng của Yoga đến người tập

Thế giới hiện đại ngày nay mang đến cho chúng ta biết bao tiện nghi ở những phương tiện học tập, làm việc.

 Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta luôn hối hả
Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta luôn hối hả

Nhưng bên cạnh đó, lối sống này đã vô tình lôi chúng ta vào một nhịp sống nhanh, hối hả và đôi khi chúng ta quên chăm sóc bản thân mình.

Yoga là bộ môn chúng ta có cái nhìn chậm hơn vào chính bản thân chúng ta. Bên cạnh đó, nó giúp chúng ta kết nối cơ thể với tinh thần. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn chi tiết hơn về những lợi ích của Yoga

Tinh thần bạn sẽ trở nên tích cực hơn

7 loi ich vang cua Yoga den nguoi tap 13 10

Sau khi tập Yoga, tinh thần bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và năng lượng được tái tạo lại sau những ngày dài mệt nhoài với công việc.

Nếu bạn phải đối mặt với vấn đề không ngủ đủ giấc, thì bạn phải bắt đầu tập yoga. Có một thực tế là tập yoga giúp bạn có được giấc ngủ thích hợp. Trong yoga có các kỹ thuật thở, thiền giúp bạn cảm thấy thư giãn và kiểm soát tâm trí của bạn

Nếu Yoga là thói quen hằng của bạn, cơ thể bạn sẽ như được bảo vệ khỏi những căn bệnh thường gặp như hạ đường huyết, đau nửa đầu và lo lắng, v.v.

Nhiều bác sĩ cũng khuyên bạn nên tập yoga để giữ sức khỏe hoặc khỏe mạnh. Có rất nhiều người nổi tiếng và người chơi thể thao tập yoga để xây dựng sức bền và thể lực của họ giúp giảm nguy cơ chấn thương.

Hệ thống miễn dịch tốt hơn

7 loi ich vang cua Yoga den nguoi tap. 3jpg 14 11

Trong thời đại này, vi khuẩn có ở khắp mọi nơi và nếu bạn muốn cơ thể của mình an toàn, thì hãy tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Những người không ăn thức ăn đúng cách và tốt cho sức khỏe sẽ phải đối mặt với vấn đề hệ thống miễn dịch xấu, khó có thể ngăn ngừa các căn bệnh khi đổi mùa.

Yoga giúp bạn làm cho hệ thống miễn dịch của bạn cải thiện khỏe hơn. Nếu hệ thống miễn dịch hoạt động đúng, thì bạn sẽ cảm thấy năng động và sảng khoái cả ngày. Điều này giúp bạn làm việc đúng cách tại văn phòng của bạn.

Yoga giúp bạn có thể cảm nhận và làm chủ hơi thở

7 loi ich vang cua Yoga den nguoi tap 45 12

Trong Yoga có các bài tập thở được, gọi là pranayama. Các bài tập này có thể có hiệu quả để giảm phản ứng căng thẳng của chúng ta, cải thiện chức năng phổi và thư giãn.

Nhiều pranayamas nhấn mạnh việc làm chậm và làm sâu hơi thở, kích hoạt hệ thống giao cảm của cơ thể, hay phản ứng thư giãn. Bằng cách thay đổi kiểu thở, chúng ta có thể ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm cơ thể của chúng ta và phản ứng với căng thẳng.

Cải thiện lưu thông máu

7 loi ich vang cua Yoga den nguoi tap 56 13

Yoga là một phương pháp rất tốt để thư giãn và giữ cho tâm trí bình tĩnh khỏi căng thẳng, trầm cảm và lo lắng.

Trong thời đại này, nhiều người phải đối mặt với vấn đề mất trí nhớ, vấn đề về tim, đau nửa đầu và nhiều vấn đề khác. Những vấn đề này chỉ xảy ra do lưu thông máu vào cơ thể đủ, không đều.

Các tư thế vận động cùng lúc nhiều bộ phận khác nhau, kết hợp với hơi thở và sự tập trung nhất định sẽ giúp máu trong cơ thể bạn được lưu thông đều nhau hơn.

Cải thiện sự cân bằng

Người có tư thế xấu hoặc không đúng có thể phải đối mặt với những vấn đề đau khớp, đầu gối và lưng dưới.

Trong hệ thống các bài tập- tư thế Yoga, luôn có những bài tập tập trị liệu riêng cho những vấn đề cơ thể của bạn.

Cải thiện tính linh hoạt và sức mạnh

7 loi ich vang cua Yoga den nguoi tap 67 14

Yoga có thể cải thiện tính linh hoạt và tính di động và tăng phạm vi chuyển động của cơ thể. Theo thời gian, dây chằng, gân và cơ kéo dài, tăng độ đàn hồi của bạn sẽ được cải thiện và vận động hiệu quả hơn.

Vì các tư thế asana Yoga sử dụng mọi cơ bắp trên cơ thể, tăng sức mạnh theo nghĩa đen từ đầu đến chân. Một bài tập Yoga mỗi ngày cũng có thể làm giảm căng cơ trên toàn bộ cơ thể bạn.

Yoga giúp giảm mỡ thừa hiệu quả

7 loi ich vang cua Yoga den nguoi tap 78 15

Nhiều giáo viên chuyên về các chương trình yoga thúc đẩy quản lý cân nặng thấy rằng ngay cả các thực hành yoga nhẹ nhàng cũng giúp hỗ trợ giảm cân.

Mọi người không phải tập các hình thức yoga mạnh mẽ nhất như power yoga hay hot yoga để giảm cân. Yoga khuyến khích phát triển hình ảnh bản thân tích cực. Vì vậy, người tập sẽ hướng sự chú ý nhiều hơn đến dinh dưỡng và cơ thể nói chung khi trải nghiệm các bài tập yoga của mình nhé.

 

Nguồn: Yogacuocsong

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những điều thú vị về các loại hình Yoga ít ai biết
yoga doi khang3 6

Bạn có biết về Yoga Bay ? Cảm thấy muốn thử nghiệm gì đó mới trong Yoga quen thuộc? Hãy “đổi vị” Read more

4 tư thế Yoga căn bản tại nhà mà bạn không nên bỏ qua
4 tu the Yoga can ban ma ban khong nen bo qua 2 7

Bạn đang tìm cho mình bỏ túi bộ tư thế Yoga đơn giản nhưng lại hiệu quả. Hãy đến với Read more

13 bài tập Yoga giảm cân trong vòng 7 ngày cho người mới tập tại nhà
Yoga giam can tai nha1 8

Những người làm việc văn phòng ngồi nhiều ít vận động, hãy những bà mẹ mới sinh và người dư Read more

9 động tác Yoga ngón tay cơ bản giúp đẩy lùi bệnh tật ít ai biết
Prithvi mudra5 9

Đối với các bạn yêu thích tập Yoga, chắc chắn ai cũng biết tới phương pháp thủ ấn (Mudra) xuất Read more

26 / 100

1 thought on “7 lợi ích vàng của Yoga đến người tập”

Leave a Comment